Khánh Hòa: Bức con nợ nhảy cầu tự tử

09/07/2020 14:13 |
24687
Ngày 8/7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã mở phiên tòa đưa bị cáo Trần Văn Tình (SN 1991, trú tại phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) và Trần Hoài Nam (SN 1993, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định) ra xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản.

Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn Tòa đã tuyên trả hồ sơ yêu cầu Viện kiểm sát điều tra bổ sung làm rõ thêm một số vấn để...

Theo cáo trạng, khoảng tháng 2/2019 đến ngày 5/5/2019, chị Nguyễn Ngọc Trinh có vay tiền góp tính lãi theo ngày của Tình và Bùi Công Tuấn, tổng cộng cả gốc và lãi là 570 triệu đồng. Tình và Tuấn yêu cầu chị Trinh phải trả tiền góp trong 20 ngày, mỗi ngày phải trả 28,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chị Trinh không có khả năng trả nợ.

Khoảng 18h ngày 10/5/2019, Tình và Tuấn hẹn gặp chị Trinh tại quán cà phê Hòn Chồng, phía sau chung cư Mường Thanh Viễn Triều thuộc phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang để giải quyết số tiền cả hai đã cho vay.

Bị cáo Tình và Nam tại tòa.

Tại đây, do không có tiền trả nợ nên chị Trinh liên tục bị Tình và Tuấn chửi bới, đe dọa. Cùng với đó, bạn của Tình và Tuấn là Nam đi xe máy tới và vào ngồi chung bàn và tiếp tục đe dọa, ép chị Trinh phải trả nợ.

Trước sức ép của các đối tượng, chị Trinh đã phải giao lại chiếc xe máy BKS: 52P2 – 3517 cho chúng mặc dù đây không phải tài sản của chị Trinh. Tình yêu cầu chị Trinh đúng 21h cùng ngày phải mang tiền đến trả thì mới cho nhận lại xe máy.

Để đề phòng việc bị cơ quan Công an xử lý hành vi chiếm đoạt xe máy, nhóm của Tình đã quay phim lại việc chị Trinh giao xe để hợp thức hóa và cất giấu dưới tầng hầm của chung cư Mường Thanh Viễn Triều.

Sau khi bị nhóm của Tình chiếm đoạt chiếc xe máy, trên đường về qua cầu Sông Tắc thuộc địa bàn xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, do quá lo sợ nên chị Trinh đã nhảy xuống sông tự tử nhưng được người dân phát hiện kịp thời và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu và điều trị.

Đến 21h cùng ngày, nhóm của Tình tiếp tục tới nhà chị Trinh đe dọa, đòi nợ. Chúng đưa đoạn phim cho anh Mai Xuân Tùng (chồng của chị Trinh) xem và nói cho anh Tùng biết việc chị Trinh vay tiền của mình. Tình và Tuấn đe dọa, ép buộc anh Tùng phải trả nợ thay cho chị Trinh.

Chiều ngày 13/5/2019, sau khi biết chị Trinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nhóm của Tình tiếp tục tới bệnh viện đe dọa, đòi nợ. Tình và Tuấn thỏa thuận giảm số nợ xuống còn 450 triệu đồng và buộc chị Trinh cùng gia đình phải trả 100 triệu đồng trong ngày 14/5/2019, số tiền 350 triệu đồng sẽ phải trả tiếp trong những ngày sau.

Trước hành động đe dọa, uy hiếp của các đối tượng, chiều 13/5/2019, anh Tùng đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Chiều ngày 14/5/2019, sau khi vay mượn được 20 triệu đồng, anh Tình hẹn gặp nhóm của Tình tại trước sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để đưa tiền. Khi nhóm của Tình đến bệnh viện, Tuấn đứng ngoài đường trông xe còn Tình đi vào nhận tiền của anh Tùng thì bị Công an TP Nha Trang bắt quả tang.

Đối tượng Tuấn hiện đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Hoàng Phúc

Nguồn: http://cand.com.vn/phap-luat/buc-con-no-den-tu-tu-hai-chu-no-di-tu-602018/