Nhu cầu tuyển dụng tăng, vẫn khó tìm việc ở Khánh Hòa

23/11/2020 09:31 |
213

Nghịch lý này đang xảy ra ở Khánh Hòa - nơi có 17.000 lao động du lịch thất nghiệp.

Thị trường lao động cuối năm đang ấm dần lên khi nhiều đơn vị tăng nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người lao động vẫn rất khó tìm việc làm.

Trong tháng này, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đưa ra thông báo tuyền dụng. Có doanh nghiệp cùng một lúc tuyển dụng trên dưới 200 lao động ở nhiều vị trí việc làm. Tuy nhiên, ở Khánh Hòa những nhu cầu tuyển dụng này không tập trung vào lĩnh vực du lịch như lâu nay.

Nhu cầu tuyển dụng tăng, vẫn khó tìm việc ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Khó tìm việc dù nhu cầu tuyển dụng tăng. Ảnh minh họa - Dân trí.

Những tháng qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa liên tục mở các phiên giao dịch nhằm kết nối cung - cầu trên thị trường lao động. Việc thu thập thông tin về nhu cầu tuyển dụng, hỗ trợ đào tạo nghề là cách để giúp những người lao động tìm kiếm công việc mới khi muốn dịch chuyển lĩnh vực làm việc.

Từ nay đến Tết Nguyên đán dự báo nhu cầu tuyển dụng với những ngành nghề như kinh doanh - thương mại, dịch vụ, tư vấn khách hàng... sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, các chuyên gia về lao động việc làm cho rằng đó chỉ là nhu cầu tuyển dụng có tính tạm thời, còn về lâu dài cơ cấu lao động ở những địa phương như Khánh Hòa vẫn tập trung ở lĩnh vực du lịch.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/nhu-cau-tuyen-dung-tang-van-kho-tim-viec-o-khanh-hoa-20201122191226402.htm