Hoa quả độc lạ chưng Tết ở Khánh Hòa: Bất ngờ cây đu đủ cuộn thân mình như con rắn đeo đầy 'vàng'

06/02/2021 09:15 |
404
Nhiều loại hoa, quả độc lạ, đẹp được các hộ kinh doanh bán trên các vỉa hè ở khu vực huyện Diên Khánh và TP Nha Trang (Khánh Hòa). Bất ngờ nhất là những trái khóm đỏ như son, cây đu đủ có thân cuộn vòng như con rắn đeo đầy trái vàng.
 

Ghi nhận của PV Dân Việt, những ngày này rất nhiều hộ kinh doanh đã trưng bày bán các loại hoa, quả đẹp tại khu vực huyện Diên Khánh và TP.Nha Trang để phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

 
Những loại hoa, quả đẹp phục vụ Tết - Ảnh 1.
Trái phật thủ đang được thị trường ưa chuộng

Theo các tiểu thương tại địa phương, năm nay nhờ thời tiết khá thuận lợi nên các sản phẩm hoa, quả Tết này đưa ra thị trường rất đẹp. Khác với các năm trước, thị trường hoa, quả năm nay đa dạng và phong phú hơn. Chủ yếu các loại hoa cúc đại đóa, cúc pha lê, mai cảnh, hoa lan, hoa thược dược, ngọc minh châu, cúc mâm xôi, hoa giấy ngũ sắc,...

 
Những loại hoa, quả đẹp phục vụ Tết - Ảnh 2.

Hoa cúc được thương lái bán với giá khoảng 700.000 đồng/chậu

Ngoài ra, một số chậu đu đủ cảnh, trái khóm, chậu ớt cảnh, phật thủ cũng được các tiểu thương bày bán. Các sản phẩm trên đều có giá khác nhau dao động từ 200.000 - 700.000 đồng/sản phẩm, thậm chí có một số sản phẩm bán với giá từ 1,2 - 2,5 triệu đồng. 

 
Những loại hoa, quả đẹp phục vụ Tết - Ảnh 3.

Hoa giấy đang khoe sắc phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán

 Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, một thương lái kinh doanh hoa cúc tại Nha Trang cho biết, năm nay gia đình trưng bày gần 80 chậu (hoa cúc pha lê, đại đóa), giảm 50 chậu so với năm trước. Gia đình đã trưng bày mấy ngày nay nhưng sức mua của người dân khá chậm so với mọi năm khiến cho gia đình phần nào cũng lo lắng. Hy vọng trong thời gian tới sẽ tiêu thụ mạnh hơn để gia đình bán hết hoa vui xuân trong cái tết bên người thân. 

 
Những loại hoa, quả đẹp phục vụ Tết - Ảnh 4.

Hoa Tết năm nay rất đa dạng, phong phú, một số loại hoa đang khoe sắc xuân

 
Những loại hoa, quả đẹp phục vụ Tết - Ảnh 5.

Những chậu quất cảnh trĩu quả đang trưng bày bán cho người dân

Những loại hoa, quả đẹp phục vụ Tết - Ảnh 6.
 
 
Những loại hoa, quả đẹp phục vụ Tết - Ảnh 7.

Chậu đu đủ cảnh được tạo dáng khá độc đáo

Nguồn: https://danviet.vn/hoa-qua-doc-la-chung-tet-o-khanh-hoa-bat-ngo-khom-do-nhu-son-cay-du-du-cuon-minh-nhu-ran-deo-trai-vang-20210203152013809.htm