Khiến 100 đô la “đẻ” thành 1 triệu đô la, đây là cách 9 triệu phú tự thân đã làm

10/02/2021 23:28 |
61

Hầu hết chúng ta đều có thể tìm cách tiết kiệm cho mình 100 đô la (khoảng 2,3 triệu đồng). Nhưng làm cách nào để “biến” số tiền tăng lên gấp nhiều lần? Dưới đây là chia sẻ của 9 triệu phú tự thân về các ý tưởng có thể giúp ích cho bạn.

“Đầu tư vào thứ mà bạn yêu thích”  

Bethenny Frankel, người sáng lập Skinnygirl, thành viên của “Những bà nội trợ thực sự của thành phố New York”, tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và là giám khảo khách mời trên “Shark Tank”.

“Sẽ khó khăn để bạn có thể trở nên giàu có. Bạn phải thật siêng năng tiết kiệm, kiếm thật nhiều tiền cho một thương vụ kinh doanh hoặc đầu tư. Để tạo dựng khối tài sản lớn, bạn cần tiết kiệm hơn nhiều những gì mình tưởng. Ngay cả khi bạn đã thành công, việc tiếp tục phát triển công việc kinh doanh sau đó cũng đòi hỏi rất nhiều tiền bạc.

Đó là lý do tại sao tôi lựa chọn đầu tư. Hãy tìm một nhóm những người mà bạn có thể tin tưởng và kết hợp 100 đô la của bạn với họ để cùng thực hiện một khoản đầu tư có tính toán, vững chắc và tiềm năng. Đầu tư vào những gì bạn biết và có tầm nhìn.

Bạn thậm chí có thể đầu tư theo cảm tính. Ví dụ với bất động sản, tôi luôn chọn một nơi nào đó tôi có thể sống khi mọi chuyện trở nên tồi tệ. Dù bạn chọn cách tiếp cận nào, hãy chọn thứ mà bạn yêu thích. Tôi tin rằng nếu bạn yêu thích điều gì đó, bạn sẽ giỏi nó”.

 

2. "Mua đi bán lại các mặt hàng từ hội chợ giảm giá”  

Gary Vaynerchuk, người sáng lập, Giám đốc điều hành của VaynerX, tác giả của “Crushing It!” - cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York.

“Hãy đến các hội chợ giảm giá, những người thanh lý hàng và tìm kiếm những mặt hàng được định giá thấp như các nhân vật hành động hoặc thú bông. Sau đó, bạn có thể lên mạng, tìm kiếm ở các trang thương mại điện tử xem chúng đã từng được bán với giá bao nhiêu. Nếu có sự chênh lệch giá đủ lớn, hãy mua và bán lại trên mạng để kiếm lời, sử dụng phần còn lại của 100 đô la kia cho phí vận chuyển.

(Bạn có thể nghĩ cách của Gary sẽ không giúp bạn kiếm được 1 triệu đô la song nếu bạn đủ nỗ lực, bạn hoàn toàn có thể kiếm được ít nhất 100.000 đô la.)

Sau đó sẽ là đến phần khó hơn. Bạn phải tiết kiệm những gì mình đã kiếm được. Khi tầm 20 tuổi, tôi không đi du lịch hay bỏ tiền cho những thứ xa xỉ. Thay vào đó, tôi tiết kiệm những đồng tiền mà mình có. Đến khi 30 tuổi, tôi đã có hàng trăm nghìn đô la và sau quá trình đầu tư, con số đã lên đến hàng triệu đô la. Điều bạn cần chính là kiên nhẫn.”

3. “Cải thiện và đầu tư vào chính bản thân”  

Grant Cardone, chuyên gia bán hàng, người đã xây dựng đế chế bất động sản trị giá 750 triệu đô la và là tác giả sách bán chạy nhất của Thời báo New York.

“Tất nhiên, có những người đã đầu tư vào đúng thời điểm và kiếm được tiền. Nếu bạn đầu tư 100 đô la vào Bitcoin năm 2010, bạn sẽ thu về khoản lời lớn song với tôi, điều đó may rủi giống như chơi xổ số vậy.

Một cách đáng tin cậy hơn để làm giàu chỉ với 100 đô la là bạn hãy đầu tư số tiền đó vào một khóa học, sách hay chương trình giúp bạn cải thiện bản thân. Hãy dành nó để phát triển các kỹ năng mới, thu thập kiến thức và tạo ra những kết nối mạnh mẽ. Khi bạn đầu tư vào bản thân, bạn sẽ không bao giờ lỗ."

4. “Học một kỹ năng có thể đem lại thu nhập cao”  

Dan Lok, nhà giáo dục toàn cầu, tác giả cuốn sách bán chạy “Unlock It!” và là người sáng lập Closers.com.

“Nếu bạn không có tiền để bắt đầu kinh doanh thì đừng kinh doanh. Thay vào đó, hãy dành 100 đô la của mình cho sách và các khoá đào tạo để học một kỹ năng có thể giúp bạn kiếm được 10.000 đô la mỗi tháng hoặc hơn.

Một kỹ năng có thể đem lại thu nhập cao cho bạn có thể kể đến như viết quảng cáo, tiếp thị hay bán hàng. Bạn có thể tìm hiểu chúng trong thời gian khá nhanh chóng và bạn cũng sẽ linh động, có thể làm việc trong nhiều ngành.

Khi đã có một số tiền nhất định, bạn có thể biến công việc phụ của mình thành một công việc toàn thời gian rồi dần mở rộng quy mô và tiếp tục đầu tư. Đó chính là cách bạn xây dựng sự giàu có thực sự. Nếu bạn kiên trì và giỏi những gì bạn làm, bạn sẽ đạt được điều đó. Tất nhiên, tất cả sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, vì vậy hãy thực hiện càng sớm càng tốt.”

5. "Viết sách điện tử”  Bryce Welker, Giám đốc điều hành của công ty giáo dục trực tuyến Crush Empire và là người sáng lập Crush The CPA Exam.

“Sáu năm trước, tôi đã thuê một người với giá 100 đô la để thiết kế cuốn sách điện tử đầu tiên của mình về chủ đề ôn thi CPA. Chỉ mất khoảng một tuần để tạo và tất cả những gì tôi làm là công tác sao chép sang. Kể từ đó, nó đã được bán bằng chế độ tự động và kết quả là tôi đã kiếm được ít nhất 100.000 đô la từ đó. Dễ dàng một cách đáng kinh ngạc phải không.

Hãy sử dụng kiến thức và tài nguyên của bạn để viết một cuốn sách. Sau đó, trả cho một nhà thiết kế từ một nền tảng làm việc tự do toàn cầu (ví dụ: Upwork) 100 đô la để khiến nó trông hút mắt hơn và dùng các chương trình tiếp thị để tiếp cận và tăng lượng người đọc.

Bạn có thể liên hệ với các trang web hiển thị trong Google khi bạn tìm kiếm chủ đề sách của mình và đề nghị trả họ một khoản hoa hồng cho bất kỳ doanh số bán hàng nào họ đạt được. Khi lượng truy cập của bạn ổn định và bạn đã tạo được niềm tin với người đọc, bạn thậm chí không cần phải xây dựng một trang web."

6. “Mua một cơ sở kinh doanh trị giá hàng triệu đô la bằng tiền của người khác”  Moran Pober, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Acquisitions.com và là cựu đối tác của Wekix.com và ABD Assets.

“Bạn thậm chí không cần đến 100 đô la nếu sẵn sàng mua một doanh nghiệp đã có tên tuổi. Nhiều người đang tìm kiếm một ai đó đáng tin cậy để tiếp quản công việc kinh doanh trị giá hàng triệu đô la của mình để bản thân có thể nghỉ hưu. Khi đạt được một thỏa thuận, bạn có thể chỉ phải trả trước 30% giá đặt ra.

Các tổ chức tài chính chuyên về mua lại sẽ cho bạn vay khoản thanh toán bất kể tín dụng của bạn thế nào vì họ có thể sử dụng tài sản kinh doanh làm tài sản thế chấp. Bạn có thể kinh doanh mà không phải bỏ tiền ra và thanh toán 70% còn lại theo thời gian bằng cách sử dụng thu nhập từ doanh nghiệp.

Bạn thậm chí không cần kinh nghiệm phù hợp khi tìm được một doanh nghiệp đã hoạt động được 5 đến 10 năm. Chủ sở hữu sẽ cố vấn cho bạn trong quá trình chuyển đổi và bạn có thể thuê chuyên gia để quản lý công việc kinh doanh cho mình.

Vậy tại sao mọi người không làm điều này? Vì việc bắt đầu một doanh nghiệp tương tự Uber hay Facebook có vẻ hấp dẫn hơn việc mua lại các dịch vụ hoặc doanh nghiệp chuyên nghiệp. Song với cách tiếp cận này, bạn có thể bỏ qua những khó khăn khiến 90% công ty khởi nghiệp rơi vào thất bại."

7. “Xây dựng thương hiệu cá nhân”  Torben Platzer, người sáng lập và Giám đốc điều hành của cơ quan xây dựng thương hiệu cá nhân TPA Media GmbH, người sáng lập chương trình giáo dục kinh doanh SELFMADE và người dẫn chương trình của Đức “SELFMADE”

“Tinh thần doanh nhân là điều rất thu hút mọi người ngày nay. Bạn có thể kiếm hàng triệu đô la bằng cách xây dựng thương hiệu của riêng mình với tư cách là người có ảnh hưởng hoặc chủ doanh nghiệp. Song với sự phát triển của mạng xã hội, ai cũng có thể có ảnh hưởng nên sẽ không dễ dàng để trở thành người được quan tâm.

Việc rất nhiều thương hiệu đã và đang thúc đẩy chào hàng trực tuyến, việc xây dựng được thương hiệu đáng tin cậy chính là bí quyết thành công. Để làm được điều này, bạn cần xác định rõ con đường phát triển của mình và cách nó có thể giúp ích cho người khác.

Mọi người sẽ chỉ theo dõi bạn khi họ hiểu lý do hành động của bạn, sự hữu ích đem lại. Hãy quay một đoạn video nói về câu chuyện của bản thân, sau đó đầu tư 100 đô la vào quảng cáo Facebook để hiển thị video đó đến những người có thể ở cùng hoàn cảnh với bạn để tăng tương tác.”

8. "Khởi nghiệp trên Amazon"  Matt Clark, đồng sáng lập và chủ tịch của Amazing.com; đồng sáng lập của Amazing Sell Machine.

“Tôi sẽ đầu tư 100 đô la vào học kinh doanh. Bắt đầu với nội dung trực tuyến miễn phí từ những người lãnh đạo đã đạt được nhiều thành công, sau đó đọc mọi cuốn sách bạn có thể từ người bạn ngưỡng mộ hoặc giỏi trong lĩnh vực bạn muốn thâm nhập.

Tiếp theo, hãy tìm một sản phẩm mà bạn có thể mua trên Alibaba.com với giá thấp hơn từ 10% đến 30% so với những gì bạn có thể bán nó trên Amazon. Làm việc thật chăm chỉ và tiết kiệm, có thể vay thêm 500 đô la để mua hàng tồn kho, thử các chiến lược tiếp thị khác nhau để bán sản phẩm như sử dụng mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến và tiếp thị nội dung…”

9. "Khởi động một doanh nghiệp huấn luyện"  Rudy Mawer, người sáng lập, CEO của ROI Machines và RudyMawer.com, chuyên gia tiếp thị và quảng cáo của Facebook, người đã xây dựng doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la ở tuổi 26.

“Tôi đã xây dựng hai doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la từ con số không và giúp những người khác đạt được thành công tương tự. Mặc dù tôi có hơn 100 đô la khi khởi đầu nhưng con số thực cũng không nhiều hơn là bao.

Sau khi đầu tư 100 đô la để phát triển các kỹ năng giúp bạn trở thành chuyên gia, bạn có thể xây dựng doanh nghiệp chuyên về huấn luyện, tư vấn hoặc cố vấn. Mô hình này phổ biến vì nhiều lý do như: nhanh chóng, hiệu quả và chi phí đầu tư ít, quan trọng là có thời gian. Khi bạn đã có nguồn thu từ công việc kinh doanh của mình, hãy đầu tư lợi nhuận vào quảng cáo Facebook để tiếp cận thêm nhiều khách hàng.

Nếu bạn giỏi những gì bạn làm, bạn có thể phát triển khoản đầu tư đó lên hàng chục nghìn đô la. Để đạt mốc triệu đô la, hãy tự động hóa một số công việc huấn luyện và thuê các huấn luyện viên khác làm việc cho bạn.”

Nguồn: https://eva.vn/eva-tam/khien-100-do-la-de-thanh-1-trieu-do-la-day-la-cach-9-trieu-phu-tu-than-da-lam-c66a464548.html