Con hí hửng khoe hình vẽ người lạ tặng, mẹ xem xong liền gọi cảnh sát

06/03/2021 16:06 |
322

Bà mẹ hoảng hồn khi nghe con kể lại câu chuyện và không suy nghĩ gì thêm, gọi điện báo cảnh sát.

Cha mẹ nuôi con mong con khôn lớn từng ngày. Thế nhưng, song song với sự trưởng thành của các con, nỗi lo lắng, sợ hãi của cha mẹ cũng nhân lên. Nhất là ở độ tuổi trẻ bắt đầu đi học, không có cha mẹ bên cạnh, bé có thể gặp phải bất cứ mối nguy hiểm nào mà không lường trước được.

Một câu chuyện minh chứng cho điều đó được cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc lan truyền nhiều ngày nay. Nó xuất phát từ một bức ảnh chụp lại bàn tay của một em bé tiểu học có chứa hình vẽ lạ.

Con hí hửng khoe hình vẽ người lạ tặng, mẹ xem xong liền gọi cảnh sát - 1

 

Người mẹ đã nhìn ra ngay được vấn đề từ hình vẽ lạ trên tay con.

Theo chia sẻ, một vài đứa trẻ tiểu học yêu thích bộ môn nhảy, khiêu vũ đang cùng nhau trở về nhà sau một ngày học tập ở trường. Khi đang đi và trò chuyện trên đường, đám trẻ gặp một người lạ tự xưng là giáo viên dạy khiêu vũ. Người này yêu cầu những đứa trẻ thực hiện một vài động tác múa, "bạn nào nhảy tốt có thể tham gia học và biểu diễn miễn phí trong lớp học của cô".

Những đứa trẻ nhanh chóng thích thể hiện khả năng nghệ thuật của mình và người giáo viên dạy múa đó đã chọn ra 2 đứa trẻ mà cô ta cho là tốt nhất. Cô ta đã mượn tay của hai em bé này và vẽ lên đó một biểu tượng, đồng thời nói rằng hai đứa trẻ có thể nhận được giải thưởng nếu đưa ra kí hiệu này.

Hai đứa trẻ nhận được huy hiệu trên tay tỏ ra vô cùng thích thú. Sau khi về đến nhà, người mẹ được con khoe về hình vẽ lạ trên tay liền gặng hỏi con kể lại sự việc. Đứa trẻ cũng nói thêm rằng cô dặn phải bí mật và không được nói với ai.

Ngay sau khi nghe con kể chuyện, người mẹ rùng mình, lạnh cả người vì nghĩ rằng con mình may mắn. Bà lập tức gọi điện cho cảnh sát. Theo như lý giải của bà mẹ, bà quan sát và nhìn thấy sự bất thường của hình vẽ. Đó rất có thể là một chiêu trò tiếp thị của lớp đào tạo hoặc cũng có thể là chiêu trò ghi ám hiệu cho những kẻ chuyên bắt cóc trẻ em.

Con hí hửng khoe hình vẽ người lạ tặng, mẹ xem xong liền gọi cảnh sát - 3

Chúng để lại hình vẽ trên người những đứa trẻ được nhắm làm mục tiêu. Sau đó sẽ nhường cho đồng bọn cơ hội để tìm đúng đứa trẻ đó và bắt đi.

Những suy nghĩ của bà mẹ cũng không hẳn vô lý nhưng đó là sự cảnh giác cao độ của bất kì ông bố, bà mẹ nào khi con đang ở độ tuổi non nớt, dễ gặp nhiều nguy hiểm.

Bên cạnh đó, các mẹ hãy trang bị những kỹ năng cần dạy cho con để tránh bị bắt cóc trước khi quá muộn:

1. “Con phải làm gì nếu có người lạ cho con kẹo?”

Dạy bé cần lịch sự và cương quyết từ chối quà của người lạ và nhanh chóng trở lại với người thân. Để đề phòng những món quà, bánh, kẹo đó có tẩm thuốc mê, bé ngửi hoặc ăn vào sẽ bị ngất, cha mẹ nên dạy bé rằng “Ba mẹ cháu không cho phép nhận”. 

2. “Con phải làm gì nếu có người lạ kéo tay con đi?”

Con hí hửng khoe hình vẽ người lạ tặng, mẹ xem xong liền gọi cảnh sát - 4Con hí hửng khoe hình vẽ người lạ tặng, mẹ xem xong liền gọi cảnh sát - 4

(Ảnh minh họa)

Trong trường hợp bé bị lôi đi, dạy bé cần kêu khóc thật to để được nhiều người chú ý giúp đỡ. Nhớ số điện thoại nhà hoặc cha mẹ cũng là điều cha mẹ cần thiết phải dạy con. 

3. Dạy trẻ để mắt tới... cha mẹ

Ngoài việc cha mẹ phải để mắt tới con cái, bạn cũng phải dạy trẻ luôn phải chú ý đến bố mẹ. Trong một khu phố hay một siêu thị đông đúc, bạn rất có thể bị lạc mất con lúc nào không hay.

4. Khuyến khích bé biết kể chuyện, tâm sự với bố mẹ thường xuyên

Hãy lắng nghe các câu chuyện kể của bé thường xuyên về trường lớp, bạn bè.... Từ đó bố mẹ sẽ kịp thời phát hiện những trường hợp khả nghi.Con hí hửng khoe hình vẽ người lạ tặng, mẹ xem xong liền gọi cảnh sát - 5

Nguồn: Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-hi-hung-khoe-hinh-ve-nguoi-la-tang-me-xem-xong-lien-goi-canh-sat-d267251.html