Khóc mếu khi con gái lớp 8 đã mua thuốc tránh thai

19/03/2021 08:53 |
241

Con trai mới học lớp 8 và về nhà khoe với bố được bạn cho xem phim người lớn. Con gái lớp 8 đã biết mua thuốc tránh thai.

Ảnh minh hoạ.Chuyện con yêu sớm

Anh Nguyễn Văn Đức – 45 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội kể con trai anh học lớp 8 nhưng cháu rất tồ. Bạn bè thường gọi cháu là Minh tồ. Có lẽ vì cái tên tồ tẹt từ bé nên Minh trưởng thành chậm hơn các bạn. Một lần, Minh về nhà kể với bố bị một bạn trong lớp sờ vào của quý. Minh đỏ mặt không hiểu vì sao bạn lại trêu Minh như vậy. Các bạn đều sờ của nhau để xem “cậu nhỏ” của ai lớn. Minh xấu hổ nhưng không biết làm gì.

Cách đây 3 tuần, Minh về thủ thỉ với bố rằng cậu đến nhà bạn chơi và được bạn cho xem phim người lớn. Bạn của cậu nói phải học xem phim người lớn dần mới trưởng thành được và cho rằng nếu tuổi của cậu chưa quan hệ tình dục có thể là gay. Minh rất sợ nên cậu về thủ thỉ với bố.

 

Lúc này, anh Đức mới tá hoả lên mạng tìm kiếm. Anh giật mình khi có quá nhiều phụ huynh cũng rơi vào hoàn cảnh giống mình khi con mới ở tuổi lớp 8, lớp 9 đã bắt đầu tò mò chuyện người lớn.

Trường hợp của gia đình chị Vũ Thị Thao – Hà Đông, Hà Nội cũng rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Con gái chị Thao mới học lớp 8 nhưng đã có người yêu. Cô bé có kinh nguyệt được 3 năm. Con thường xuyên đòi dùng điện thoại bố mẹ không kiểm soát được. Vợ chồng chị Thao bàn tính thu điện thoại của con. Khi thu điện thoại thì con khóc lóc xin bố mẹ vì con phải nhắn tin hỏi bạn bè học tập. 

Nhưng sự thật thì không phải, một lần máy điện thoại hỏng chồng chị Thao mang đi sửa. Khi sửa mới đọc được những “bí mật” của con. Cô bé có người yêu và đã quan hệ tình dục.

Chồng chị Thao không nói gì chỉ gửi những tin nhắn đó cho vợ và muốn vợ phải dạy con. Cái tiếng con hư tại mẹ, chị Thao không biết dạy con bắt đầu từ đâu. Khi chị hỏi con về bạn trai là ai thì nó quay đi không nói. Có lúc con bé gắt gỏng lên cãi lời mẹ. Nó cho rằng mình đã lớn và mẹ không thể quản lý được nó mãi.

Chị Thao kể đọc tin nhắn của con chị không tin nổi vào mắt mình. Chúng mới học lớp 8 đã bảo mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống, hỏi nhau cách tránh thai theo tự nhiên đếm ngày kinh nguyệt. Lúc nào chị cũng nghĩ con còn nhỏ nên hai vợ chồng bận mải làm ăn mà quên mất con đã dậy thì được hơn 3 năm rồi.

Đừng sợ vẽ đường hươu chạy

TS BS Nguyễn Hữu Trung – Giám đốc phòng khám Hoàng Gia, TP.HCM cho biết ông đã từng gặp những bệnh nhân nhí mới chưa đầy 15 tuổi đã mang thai. Khi bác sĩ hỏi ra thì trẻ đã có quan hệ tình dục từ năm 11, 12 tuổi.

Trẻ con có thể quan hệ tình dục sớm hơn thời trước bởi vì tuổi dậy thì của trẻ đã thấp hơn trước. Trẻ gái có thể 9 – 10 tuổi, trẻ năm 12 – 13 tuổi. Khi trẻ dậy thì những tò mò về bí mật cơ thể chúng đều tự tìm tòi nhất là trong điều kiện internet phát triển như hiện nay cấm trẻ rất khó.

TS Trung cho rằng các bậc cha mẹ không nên nghĩ rằng giáo dục giới tính cho con là vẽ đường cho hươu chạy mà cần thẳng thắn nhìn vào thực tế là trẻ đã khác xưa.  Rất nhiều phụ huynh cho rằng giáo dục giới tính là việc của nhà trường hoặc khi đến tuổi con từ biệt.

TS Trung chia sẻ trẻ không được sự đồng hành, giáo dục giới tính từ cha mẹ từ sớm trẻ có thể bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất để con vượt qua được những thay đổi tâm lý ở tuổi dậy thì. Với nhu cầu tâm sinh lý, trẻ sẽ tìm hiểu qua bạn bè, internet, các kênh không chính thống khác còn nguy hiểm hơn.

Các bậc phụ huynh không nên ngần ngại khi con đã dạy thì thì nói cho con về những việc con sẽ phải đối diện trong tuổi này cũng như những nguy cơ về sức khoẻ sinh sản. Không nên nghĩ đó là sinh lý tự nhiên mà cần chỉ đúng đường cho con đi.

"Quan hệ tình dục quá sớm sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ rất nhiều bởi đây là giai đoạn các cơ quan sinh dục đang phát triển và rất nhạy cảm. Do đó, việc quan hệ tình dục sớm sẽ đem đến nguy cơ cao dẫn đến việc lây nhiễm virut HPV gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đặc biệt, quan hệ tình dục ở tuổi mới lớn trẻ chưa nhận thức đủ các phương pháp tránh thai an toàn nên dễ dẫn tới có thai ngoài ý muốn. Nhiều trẻ đã phải bỏ học giữa đường để làm mẹ điều này rất đáng tiếc", BS Trung nhấn mạnh. 

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/khoc-meu-khi-con-gai-lop-8-da-mua-thuoc-tranh-thai-3429175/