Siêu thị Co.opmart Nha Trang xây dựng sai quy hoạch vẫn ung dung hoạt động

26/03/2021 09:05 |
636

UBND tỉnh Khánh Hòa đã thành lập Tổ công tác rà soát, khắc phục các sai phạm theo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác, trong đó có công trình siêu thị Co.opmart Nha Trang xây dựng sai quy hoạch.

Văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết như trên. "Tổ công tác đang khẩn trương rà soát, báo cáo các biện pháp khắc phục, trong đó có dự án siêu thị Co.opmart Nha Trang" - Văn phòng Sở Xây dựng cho hay.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ vào ngày 4.11.2020, khu đất 4.354m2 vốn đã được quy hoạch làm trụ sở cơ quan, văn phòng nhưng UBND tỉnh Khánh Hòa lại cho phép đầu tư xây dựng siêu thị Co.opmart Nha Trang sai quy hoạch.

Công ty CP Xe hàng Khánh Hòa (không có chức năng kinh doanh siêu thị) đã cho thuê lại đất là sai chỉ đạo tại văn bản cho thuê đất của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, xử lý việc Công ty CP Xe hàng Khánh Hòa liên doanh, liên kết xây dựng siêu thị Co.opmart Nha Trang sai quy hoạch; rà soát, tính lại tiền sử dụng đất, chống thất thoát ngân sách.

Đáng nói là đến nay đã hơn 4 tháng kể từ ngày có kết luận của Thanh tra Chính phủ, siêu thị Co.opmart Nha Trang vẫn ung dung hoạt động kinh doanh dịch vụ, dù sai quy hoạch.

NHIỆT BĂNG

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/sieu-thi-coopmart-nha-trang-xay-dung-sai-quy-hoach-van-ung-dung-hoat-dong-890758.ldo