Sau tin đồn phải đền bù 10 tỷ quảng cáo, Hoài Linh bị ông Dũng Lò Vôi đặt dấu hỏi lớn

31/05/2021 07:56 |
280835

Cả danh hài Hoài Linh và MC Quyền Linh đều được nhắc tên trong livestream chiều ngày 30/5 của ông Dũng "Lò Vôi".

Những động thái của nghệ sĩ Hoài Linh xoay quanh lùm xùm chậm trễ giải ngân tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt 6 tháng trước vẫn đang nhận về nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng. Mặc dù nam danh hài lên tiếng trong clip cho biết số tiền vẫn còn trong tài khoản và hứa sẽ triển khai sau đợt dịch Covid nhưng phần lớn cư dân mạng vẫn cho rằng lời giải thích của Hoài Linh chưa thỏa đáng. Nhiều ý kiến phản bác lại nam danh hài khi anh nói lý do dịch bệnh nên chậm trễ.

Sau tin đồn phải đền bù 10 tỷ quảng cáo, Hoài Linh bị ông Dũng "Lò Vôi" đặt dấu hỏi lớn - 1

Hoài Linh cũng đã có những hoạt động từ thiện trước đó nhưng số tiền hơn 13 tỷ vẫn chưa được đưa tới bà con vùng lũ kịp thời.

Thậm chí sau nửa tháng từ khi bị hỏi về số tiền từ thiện, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa khiến làn sóng anti-fan giảm xuống. Sau đó có thông tin nam danh hài bị ung thư tuyến giáp phải điều trị trong thời gian qua nên chưa sắp xếp được thời gian đi từ thiện. Vậy nhưng nhiều anti-fan vẫn tràn vào các nhãn hàng mời Hoài Linh quảng cáo để yêu cầu tẩy chay sản phẩm do danh hài đại diện hình ảnh.

 

Sau tin đồn phải đền bù 10 tỷ quảng cáo, Hoài Linh bị ông Dũng "Lò Vôi" đặt dấu hỏi lớn - 2

Nhãn hàng, thương hiệu do Hoài Linh làm đại diện bị không ít cư dân mạng yêu cầu tẩy chay hình ảnh nam danh hài

Trong khi đó, cát-xê quảng cáo của Hoài Linh được đồn đoán có giá cao nhất nhì showbiz Việt, dao động từ 2 tỷ - 5 tỷ đồng. Nhiều tin đồn cho rằng nếu scandal liên quan tới vụ tiền từ thiện không giảm, nhãn hàng buộc phải gỡ hình ảnh của Hoài Linh trước sức ép số đông dư luận, thì nam danh hài sẽ phải mất số tiền lớn để đền bù thiệt hại. Bởi lẽ khi làm gương mặt đại diện hình ảnh, nghệ sĩ phải cam kết không để xảy ra scandal trong thời gian hợp đồng, nếu vi phạm sẽ phải bồi thường. Một số người trong ngành quảng cáo ước tính số tiền nếu phải đền bù có thể lên tới 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là ước tính. Trên thực tế, một số nhãn hàng vẫn đang giữ hình ảnh danh hài Hoài Linh trong chiến dịch quảng cáo.

Ông Huỳnh Uy Dũng livestream chiều 30/5, hỏi Hoài Linh về chuyện tiền từ thiện chậm trễ hơn 6 tháng

Lùm xùm chưa dứt thì chiều ngày 30/5, Hoài Linh tiếp tục bị doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (thường gọi Dũng “Lò Vôi”) gọi tên trong livestream.

“Cho tôi hỏi với tư cách một công dân Việt Nam, cũng là một người miền Trung – nơi khó khăn nhất của đất nước từng xảy ra thiên tai. Dù gì Hoài Linh cũng nhỏ hơn tôi cả chục tuổi, coi như một người em đi. Cho tôi hỏi ‘Hoài Linh suy nghĩ như thế nào? Mình tự vấn bản thân mình. Tôi nói rõ trong một người bao giờ cũng có tính vật bị nén đâu đó, kể cả thánh nhân cũng có khi có con quỷ dữ nén trong đó. Mình tự vấn lại xem. Khi đồng bào miền Trung đang bị thiên tai bão lụt, đang nằm trong cảnh ‘dầu sôi lửa bỏng’, ‘màn trời chiếu đất’, mình đứng ra kêu gọi cho đồng bào, lúc đó đất nước ta cũng có dịch trước đó, bao nhiêu người khổ lắm nhưng nghĩa cử của dân VN ta là ‘lá lành đùm lá rách’, chia sẻ cùng nhau lúc hoạn nạn, đóng góp gửi cho Hoài Linh. Cả một niềm tin, cả một trái tim của chính mình và gửi cả vật chất, chia sẻ thứ mình có được. Có những em bé có trăm nghìn cũng gửi. Rồi khi Hoài Linh nhận niềm tin đó, đứng lên kêu gọi. Khi Hoài Linh làm điều đó, cả tôi và tất cả dân đều cảm động lắm. Hoài Linh đã có nghĩa cử làm cho quê hương tôi, tôi cảm động lắm. Nhân dân gửi niềm tin đó cho mình, gửi cả vật chất, rồi mình trả lời như thế nào khi thiên tai đã qua đi, Hoài Linh trả lời như thế nào với nhân dân miền Trung, với những người đã đóng góp, đã gửi niềm tin cho mình?” - ông Huỳnh Uy Dũng nói trong livestream.

Trong livestream của ông Dũng, bà Phương Hằng vợ ông bất ngờ xuất hiện và yêu cầu ông nói về cuộc điện thoại với Hoài Linh. Ông Dũng xác nhận: "Có một lần tôi đang đi trên xe gọi điện cho vợ của tôi, xong rồi vợ của tôi chuyển điện thoại. Hoài Linh nói với tôi, tôi nói thật á, Hoài Linh có khi cũng nghe tôi đang nói, phải không. Nếu tôi nói sai, tôi không phải là một Huỳnh Uy Dũng, không xứng đáng là một con người".

“Tôi tin rằng, trong Hoài Linh có những điều tốt đẹp, rất tốt đẹp, ẩn chứa cái vốn có của chính mình. Nhưng mà vì một phút chốc nào đó mình lỡ có sai lầm đi, tôi tin rằng Hoài Linh cũng có khi giống Quyền Linh”. Nhiều khán giả cho rằng ông Dũng đang muốn nhắc tới việc MC Quyền Linh xin lỗi sau khi quảng cáo sản phẩm kém chất lượng.

Ông Dũng khuyên Hoài Linh cần nhận lỗi, khắc phục hậu quả và học tập Quyền Linh để mọi người tin tưởng yêu mến.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-tin-don-phai-den-bu-10-ty-quang-cao-hoai-linh-bi-ong-dung-lo-voi-dat-dau-hoi-lon-5020213051935139.htm