Liên tiếp gặp sự cố, bà Phương Hằng vẫn 'cao tay' phân tích lùm xùm tiền từ thiện

05/06/2021 07:45 |
338

Buổi livestream tối ngày 4/6 của bà chủ Đại Nam gặp những sự cố bất ngờ.

Tối ngày 4/6, CEO Nguyễn Phương Hằng – bà chủ Đại Nam livestream để giao lưu với chủ đề “Cuộc chiến khập khiễng”. Trước đó, vào tối ngày mồng 3/6, bà Phương Hằng đã có một tâm thư dài sau khi nghệ sĩ Hoài Linh hoàn thành việc giải ngân số tiền từ thiện các mạnh thường quân ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung 6 tháng trước đó. Chỉ trong khoảng vài ngày Hoài Linh đã hoàn tất giải ngân 15,2 tỷ đồng tiền từ thiện thông qua người đại diện.

 
 

Bà Phương Hằng trong buổi livestream tối 4/6

Trước đó, Hoài Linh có đưa ra lý do vì dịch bệnh Covid-19 nên việc giải ngân bị chậm trễ. Nam danh hài hứa sẽ hoàn tất sau khi dịch ổn định. Tuy nhiên, thời điểm này dịch bệnh vẫn còn căng thẳng nên việc Hoài Linh hoàn tất việc từ thiện cho bà con vùng lũ đúng lúc dịch và đang nắng nóng đã gây nên không ít tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Liên tiếp gặp sự cố, bà Phương Hằng vẫn "cao tay" phân tích lùm xùm tiền từ thiện - 3

Đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền từ thiện cho các tỉnh, thành miền Trung bị lũ lụt nặng nề năm ngoái

Buổi livestream của bà Phương Hằng được thực hiện đúng như lời hẹn. Tuy nhiên, có một vài sự cố xảy ra do đường truyền khiến hiện tượng mất kết nối trên sóng livestream ở kênh YouTube. Ngoài ra, sự cố này kéo dài nhiều phút hơn ở kênh phát trực tiếp trên trang Facebook chính chủ của trường đua Đại Nam trực thuộc sở hữu của bà Phương Hằng. Mặc dù vậy, buổi live vẫn kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi.

 

Trong buổi livestream tối 3/6, bà Phương Hằng chia sẻ: “Hôm nay tôi xin phân tích với quý vị như thế này. Khi tôi làm bất cứ một việc gì, tôi không phải là người hồ đồ. Với tuổi đời 50 này, tuy tôi vẫn còn ‘hồn nhiên’ nhưng đâu đó tôi vẫn có giá trị riêng của mình cho nên tôi sẽ chia sẻ như thế này. Lập trình của tôi khi bắt đầu bước vào cuộc chiến này, thực sự tôi tin vào pháp luật 60%, còn 30% tôi tin vào cộng đồng mạng (sau viết tắt là CĐM), tôi tin vào sự thật, vào hành xử của tôi để tôi tin 30% CĐM sẽ ủng hộ tôi, 10% còn lại là chống đối. Tôi thừa biết rằng ông Võ Hoàng Yên có 40 nghìn tín đồ, một con số không hề nhỏ. Riêng nghệ sĩ H.L có 12 triệu follow (bấm theo dõi), chưa tính những đối tác xung quanh. Tôi tính tới 10% là quý vị biết con số không hề đơn giản đâu quý vị.

Bây giờ tôi có kiện hay không kiện, thắng hay không thì cũng không còn giá trị với tôi nữa. Bởi vì 60% tôi tin vào pháp luật, 30% tôi tin vào cộng đồng mà cuộc chơi này của tôi mục đích dành cho cộng đồng chứ không phải cá nhân tôi. Tôi đã thức tỉnh những gì mà nhiều người chúng ta từng thần tượng, từng tạm ứng niềm tin và hôm nay sụp đổ hoàn toàn”.

Liên tiếp gặp sự cố, bà Phương Hằng vẫn "cao tay" phân tích lùm xùm tiền từ thiện - 4

"Tôi đã thức tỉnh những gì mà nhiều người chúng ta từng thần tượng, từng tạm ứng niềm tin và hôm nay sụp đổ hoàn toàn” - bà Phương Hằng khẳng định

Tránh nhắc trực tiếp tên nghệ sĩ Hoài Linh nhưng sau đó, bà Phương Hằng có nhờ người thư ký của mình đọc một bài viết của TikToker nổi tiếng phân tích về lùm xùm của nam danh hài này trong chuyện từ thiện.

TikToker được nhắc tới trong livestream của bà Phương Hằng là Trương Quốc Anh sinh năm 1985, là một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok thời gian gần đây, thường lên tiếng về những điều nhức nhối trong xã hội.

Liên tiếp gặp sự cố, bà Phương Hằng vẫn "cao tay" phân tích lùm xùm tiền từ thiện - 5

TikToker Trương Quốc Anh

Người thư ký của bà Phương Hằng đã đọc lại dẫn chứng về TikToker này: “Ngày 3/6 vừa qua, TikToker Trương Quốc Anh có một bài viết đáng chú ý.

“Gửi anh – người mà em từng quý trọng!

‘Tôi xin lúc ngặt, chứ không xin lúc nghèo’. Câu nói của anh làm tâm hồn một thằng đàn ông khô cằn như em đôi khi phải nhỏ lệ. Anh nói đúng lắm.

Ai quên không? Trận lũ lịch sử tháng 10/2020 cuốn trôi đi tất cả. Những gia đình tan nát. Những mảnh đời tang thương. Con không còn được gặp mẹ. Bố thì mãi chẳng thấy ngày về. Bao giấc mơ dang dở. Hỡi ôi! Nước mắt hóa sông dài. Làm sao mà ngồi đong đếm được sự tang thương của đồng bào miền Trung đây anh.

Anh sai rồi. Lúc họ cần anh nhất thì anh ở đâu? Lúc hàng triệu đồng bào cả nước cùng hướng về miền Trung nhưng vì nhiều lý do họ không tới nơi được, họ đặt niềm tin tuyệt đối và gửi gắm tình thương, cụ thể là 13 tỷ với mong muốn anh là cầu nối giúp đồng bào miền Trung trong cảnh khốn cùng. Anh ở đâu khi những mái nhà đổ nát? Anh ở đâu khi tiếng thét gào của người già, trẻ nhỏ chới với giữa đêm trong dòng nước lũ tang thương? Đó là thứ mà chỉ những ai lội lũ vào miền Trung thời điểm ấy mới cảm nhận hết được. Xót xa lắm anh ạ.

Tôi chỉ là một người dân bình thường. Bố mẹ chưa bao giờ để tôi nhịn dù là một bữa. Nhưng chứng kiến cảnh này, mắt tôi đã nhỏ lệ. Ngay trong đêm, tôi đưa quyết định cho chính mình. Trời Hà Nội lác đác mưa bay, đi làm về lúc đó là 19h tối. Tôi giục vợ lúi húi tìm kiếm thông tin thời tiết miền Trung thế nào mà bão lũ vẫn chẳng tha. Nghiêm mặt lại, tôi nói: “Em ơi, ở nhà với con, anh vào miền Trung một mình”. Đàn bà mà, thường hay nói gở: “Anh vào đó không quen biết ai, bão lũ thì vẫn còn. Lỡ anh làm sao thì sao?”. Đêm đó vợ chồng tôi không ngủ, nằm đặt ra những giải thiết, tình huống phải đối mặt. Sáng hôm sau, chúng tôi ghi vội danh sách những đồ dùng cần thiết rồi phi ra chợ mua nào là ủng, phao bơi, còi, đèn pin… để vào miền Trung thiện nguyện. Thật sự 2 vợ chồng cũng xác định tình huống xấu nhất có thể. Con gái tôi khi đó hơn 3 tuổi. Cháu phải gửi lại cho ông bà. Nó khóc cả ngày, như thể cảm nhận được chuyến đi này của bố mẹ lành ít dữ nhiều.

Tôi không phải là người nổi tiếng song tình cảm của các bạn trẻ từ mọi miền Tổ quốc dành cho, tôi vẫn giữ nguyên vẹn, không sứt mẻ, dù chỉ 1 đồng. Chuyến đi kéo dài hơn dự kiến do gặp bão, máy bay hủy chuyến. Tâm tôi chỉ được bình yên khi số tiền các nhà hảo tâm gửi mình đã trao tới tay người dân cuối cùng.

Hôm nay tôi viết bài này khi những mái ngói đã mọc lên, khi những con sông hiền hòa trở lại. Lũ trẻ được cắp sách tới trường. Người dân miền Trung sắp vào vụ gặt.

13 tỷ anh cầm đều còn mang đúng thứ ý nghĩa, tình cảm mà các nhà hảo tâm đặt vào anh nữa hay không? Dẫu biết thời gian rồi cũng làm nguội lạnh đi tất cả. Nhưng mong lương tâm trong anh hãy áy náy, dù chỉ một lần.

Em Trương Quốc Anh

Gửi anh H.L”

Liên tiếp gặp sự cố, bà Phương Hằng vẫn "cao tay" phân tích lùm xùm tiền từ thiện - 6

Hoài Linh trong clip phân trần về việc chậm giải ngân tiền từ thiện

Kế đó, bà Phương Hằng khẳng định ngắn gọn: “Quý vị cũng thấy rồi đó, một tâm thư em Trương Quốc Anh gửi cho Hoài Linh”.

Không cần phải nói nhiều nhưng qua cách gián tiếp đưa dẫn chứng bài viết của TikToker Trương Quốc Anh, bà Phương Hằng đã thể hiện quan điểm rõ ràng về câu chuyện giải ngân tiền từ thiện.

Bà Phương Hằng cũng lên tiếng nói về hiện trạng một số người nổi tiếng đứng ra quảng cáo sản phẩm không chất lượng, khiến người hâm mộ tin tưởng nên đã bỏ tiền ra mua. “Thông qua chương trình của tôi, rất nhiều trò đi quảng cáo, lừa dối người dân để họ mua sản phẩm rồi sẽ rơi rụng từ từ.

Toàn những người nổi tiếng đi quảng cáo mà vì tin vào người nổi tiếng, chúng ta mới bị sập hầm, sập hố. Chính những người đó đứng ra nhận làm. Họ bán hình ảnh của họ chứ có phải bán sản phẩm đâu. Chúng ta bị lừa những cú lừa quá sâu, chạm mốc luôn” - bà chủ Đại Nam nhấn mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/lien-tiep-gap-su-co-ba-phuong-hang-van-cao-tay-phan-tich-lum-xum-tien-tu-thien-502021566502829.htm