Giữa ồn ào chửi tục, NSƯT Đức Hải bị đào lại vụ cãi vã căng thẳng với Trấn Thành cách đây 5 năm

08/06/2021 14:58 |
1751

Ồn ào với Đức Hải từng khiến Trấn Thành phải đăng đàn giải thích trên fanpage.

NSƯT Đức Hải là một trong những cây hài nổi tiếng tại Việt Nam. Anh còn là một diễn viên nổi tiếng trong lĩnh vực sân khấu và tham gia nhiều bộ phim truyền hình cũng như các gameshow như Ký Ức Vui Vẻ, Đố Ai Hát Được, Cười Xuyên Việt...

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nam diễn viên bất ngờ gây xôn xao với lùm xùm vạ miệng trên mạng xã hội. Sau đó, mọi nhất cử nhất động của Đức Hải cũng rất được quan tâm. Trước ồn ào này, netizen đã đào bới ồn ào giữa Đức Hải với Trấn Thành, cũng có liên quan đến chuyện tranh cãi nảy lửa trên truyền hình. Cụ thể, tại Cười Xuyên Việt năm 2016, Trấn Thành - Đức Hải cùng ngồi ghế giám khảo. La Thành và các bạn diễn (bao gồm cả Diệu Nhi) mang đến tiết mục mang tên Làm Biếng.

 

NSƯT Đức Hải đánh giá câu chuyện của La Thành quá hay, Diệu Nhi diễn xuất quá xuất sắc nên La Thành có phần "đuối" hơn bạn diễn. Anh cũng khuyên các nghệ sĩ cần phải nói tròn vành, rõ chữ bởi Cười Xuyên Việt không chỉ phát ở miền Tây hay ở khu vực miền Nam mà đã lan ra tận miền Bắc và các tỉnh miền núi. Trấn Thành đã phản bác ý kiến của NSƯT Đức Hải. Anh cho rằng diễn xuất của La Thành trong tiểu phẩm là "đỉnh cao của diễn xuất", dù có dàn diễn viên hỗ trợ xuất sắc như Diệu Nhi, Anh Tú, Phúc Dzelo nhưng không vì vậy mà La Thành bị lu mờ. Anh đánh giá tiểu phẩm "tuyệt vời" và "vi diệu".

Đáp trả phản bác của Trấn Thành, NSƯT Đức Hải cho rằng đó là quan điểm và cảm xúc của anh và người nghe nên tôn trọng cảm xúc của người khác. Anh cho rằng La Thành và Diệu Nhi là một cặp diễn viên giỏi nhưng trong một cuộc thi khi người thi chính là La Thành thì việc so sánh là điều tất nhiên, nên trong quá trình tập, cả hai cần quan sát đối phương để cân đối mảng miếng.

Giữa ồn ào chửi tục, NSƯT Đức Hải bị đào lại vụ cãi vã căng thẳng với Trấn Thành cách đây 5 năm - Ảnh 2.
 

Một lần nữa, Trấn Thành lại bày tỏ sự không đồng tình với NSƯT Đức Hải. Anh cho rằng, việc phân chia mảng miếng là đúng nhưng không thể bắt các diễn viên phải dìm mình xuống để cân đối nội lực với bạn diễn. Khép lại cuộc tranh luận, NSƯT Đức Hải cho rằng đây không phải là cuộc hội thảo mà là phân tích, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập của anh, một người nghệ sĩ đi trước La Thành, Diệu Nhi những 30 năm. Các bạn trẻ suy ngẫm và lĩnh hội điều đó như thế nào là tùy ở các bạn. Số điểm mà La Thành nhận được cho tiểu phẩm Làm Biếng là 39 điểm.

Giữa ồn ào chửi tục, NSƯT Đức Hải bị đào lại vụ cãi vã căng thẳng với Trấn Thành cách đây 5 năm - Ảnh 3.

Từ sự việc này, Trấn Thành bị netizen cho rằng có ý thiên vị thí sinh La Thành mà trở nên hỗn hào với bậc tiền bối như Đức Hải. Sau tranh cãi trên sóng truyền hình, Trấn Thành có viết tâm thư trên fanpage để chia sẻ rằng anh không có ý hỗn láo với Đức Hải. Nhưng cuối cùng lời trần tình này lại làm Trấn Thành bị chỉ trích nhiều hơn.

Giữa ồn ào chửi tục, NSƯT Đức Hải bị đào lại vụ cãi vã căng thẳng với Trấn Thành cách đây 5 năm - Ảnh 4.

Nguyên văn chia sẻ của Trấn Thành lúc đó:

Cả ngày hôm nay buồn đến nỗi ngủ không được. Vừa buồn vừa ức! Thức trắng đêm soạn bài này, hy vọng mọi người đọc hết.

Cho phép Xìn trình bày quan điểm 1 tí về việc tranh luận với anh Đức Hải trong Cười Xuyên Việt nha!

Những ngày qua, rất nhiều khán giả đã khó chịu và lên tiếng chỉ trích nặng nề khi tôi tranh cãi với anh Đức Hải trong tiết mục của diễn viên La Thành. Bảo rằng Trấn Thành dạo này nổi rồi không xem ai ra gì, bảo rằng ngựa non háu đá, bảo rằng nhỏ mà hỗn với tiền bối và không biết lắng nghe...

Trước tiên, Xìn cũng xin nhận lỗi là thấy mình có thái độ phản bác hơi thẳng với anh Đức Hải.

Nhưng,

Xìn nghĩ thế này: Xìn không hỗn!

Dù là phản biện ý của anh nhưng Xìn không hề vô lễ như mọi người đang lên án.

Với tư cách là một giám khảo, cũng như một khán giả có nghề, tôi được giao "nhiệm vụ" phải đưa ra chủ kiến của mình, và ý kiến đó có quyền khác với ý kiến của những người còn lại. Mỗi người một cảm nhận. Trong 1 hội đồng nghệ thuật, việc xuất hiện ý kiến trái chiều là một chuyện hết sức bình thường. Đó là lý do vì sao ban giám khảo luôn từ ba người trở lên mà không phải là một...

... Xìn tranh luận, không đồng tình, vì Xìn có góc nhìn nhận vấn đề riêng của mình. Và điều đó không đồng nghĩa là tôi nói anh Đức Hải sai. Ảnh có cái lý của ảnh, tôi cũng có góc nhìn của tôi, và chỉ vô tình hai điều đó không trùng khớp với nhau thôi. Chúng ta nên nhìn nhận sự việc một cách văn minh nhất, xem nó đúng nghĩa là một cuộc tranh luận đơn thuần chứ không phải một trận "cãi lộn"...

... Một khi Xìn làm một công việc gì, tôi đặt chữ tâm lên hàng đầu. Đã làm giám khảo, tôi phải có trách nhiệm trong việc nhận xét, động viên, hướng dẫn, chia sẻ, khiển trách, học hỏi, thậm chí bảo vệ thí sinh của mình.

Tôi và anh Đức Hải ngoài đời là hai anh em rất thân nên trong cuộc tranh cãi này tôi có khá quyết liệt vì chúng tôi thẳng thắn. Tôi nghĩ, anh Hải cũng hiểu đó là tranh luận bình đẳng, anh cũng sẽ không hề giận và trách tôi vô lễ.

Thật ra thì Trấn Thành chẳng là gì cả trên trái đất này, nên đừng ai nghĩ là tôi ngạo mạn. Tôi chẳng hơn ai đâu nên tôi không xem thường ai cả. Tôi chỉ là "một người trẻ tuổi" dám nói lên chủ kiến của mình thôi. Mà đứa nhỏ nào càng thẳng thắn thì đứa đó càng bị ghét. Khán giả nào hiểu, em rất cảm ơn. Ai không thương, em phải đành chịu.

Và em cũng chỉ có thể nói đến thế thôi! Thân!

Suốt 1 thời gian dài, việc Trấn Thành - Đức Hải cãi nhau liên tục bị đào bới, đến nay, khi Đức Hải dính lùm xùm văng tục thì vụ việc về Trấn Thành lại một lần nữa xuất hiện rầm rộ.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: https://kenh14.vn/giua-on-ao-chui-tuc-nsut-duc-hai-bi-dao-lai-vu-cai-va-cang-thang-voi-tran-thanh-cach-day-5-nam-20210608123054596.chn