Các quan chức Malaysia thừa nhận 'phạt đền đúng' và minh oan cho Văn Toàn

14/06/2021 00:44 |
803

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) Datuk Mohd Yusoff Mahadi và cựu chủ tịch Ủy ban trọng tài FAM Mohd Salleh cùng khẳng định quả phạt đền cho Việt Nam là đúng và Văn Toàn không hề "ăn vạ".

Kể từ khi Malaysia thất bại 1-2 trước Việt Nam ngày 11-6 và chính thức hết hi vọng ở vòng loại World Cup 2022, các CĐV Malaysia liên tục chỉ trích trọng tài, tấn công trang Facebook của tiền đạo Nguyễn Văn Toàn và thậm chí yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) phải lên tiếng.

Thậm chí phía Việt Nam, nhiều cầu thủ và người hâm mộ cũng "không tin" Văn Toàn mà buông lời trêu ghẹo trên mạng xã hội, khiến nhiều người lầm tưởng Văn Toàn giả vờ ngã để ăn vạ và mang về chiến thắng cho Việt Nam.

 

Các quan chức Malaysia thừa nhận phạt đền đúng và minh oan cho Văn Toàn - Ảnh 2.

Các quan chức Malaysia thừa nhận Văn Toàn bị đốn ngã, chứ không phải "ăn vạ" - Ảnh: Foto Agensi

Nhưng mới đây, phía Malaysia đồng loạt lên tiếng "giải oan" cho tiền đạo tuyển Việt Nam. Phó chủ tịch FAM Datuk Mohd Yusoff Mahadi nói với báo điện tử Bharian (Malaysia) rằng: "Chúng tôi sẵn sàng kiện lên AFC nếu chứng minh được trọng tài mắc sai lầm trong tình huống tiền đạo tuyển Việt Nam Văn Toàn té ngã.

 

Một số người nói đó không phải là một quả phạt đền. Nhưng đối với tôi, Brendan có vẻ đã mắc sai lầm. Anh ấy đã ngồi gục xuống sau khi trọng tài thổi phạt đền chứ không phản ứng, điều đó cho thấy anh ta nhận thức được rằng mình đã phạm sai lầm".

Ngoài ông Mahadi thì cựu chủ tịch Ủy ban trọng tài FAM Subkhiddin Mohd Salleh cũng khẳng định trọng tài đã đúng khi thổi phạt đền. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm cầm còi của mình, ông Mohd Salleh nhận định: "Rất tiếc khi xem lại chúng ta không thể nhìn rõ tình huống vì nó không hiển thị đầy đủ sự việc. Chỉ khi nhìn từ các góc quay khác và gần hơn thì chúng ta mới có thể thấy Brendan đã đá vào đối thủ.

Vì vậy, tôi có thể nói phạt đền là đúng, không vấn đề gì. Có thể nói đây là "cú đá bất cẩn" của Brendan. Do chỉ là sơ suất nên cậu ấy không bị thẻ. Trọng tài đã ở vị trí tốt, ông ấy di chuyển rõ ràng và tự tin để thổi quả phạt đền cho Việt Nam".

Nguồn: https://tuoitre.vn/cac-quan-chuc-malaysia-thua-nhan-phat-den-dung-va-minh-oan-cho-van-toan-20210613183248947.htm