TPHCM tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó Covid-19

28/07/2021 15:22 |
359

Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM vừa triển khai chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch COVID-19 năm 2021” (HIS - COVID 2021).

Xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh minh họa

Theo đó, HIS - COVID 2021 chào đón sự đóng góp và đăng ký tham gia của các cá nhân, nhóm, tổ chức, doanh nghiệp có các giải pháp đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số… trong nhiều lĩnh vực của đời sống và đã có sản phẩm hoàn thiện, có khả năng hỗ trợ thành phố ứng phó đại dịch COVID-19.

Trong đó, khuyến khích những sáng tạo dù rất nhỏ nhưng có thể ứng dụng được trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, kiểm soát, truy vết, điều tiết nguồn lực xã hội, tạo ra giá trị cho cộng đồng hay cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp để duy trì và phát triển trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sở Khoa học và Công nghệ sẽ hỗ trợ truyền thông và giới thiệu các giải pháp đổi mới sáng tạo đã có sản phẩm hoàn thiện và sẵn sàng chuyển giao cho chính quyền TPHCM, Sở ban ngành và các hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

 

20 giải pháp, công nghệ tốt nhất sẽ được tham gia huấn luyện và tư vấn hoàn thiện kỹ năng trình bày trước hội đồng tuyển chọn. Sau đó, 10 giải pháp xuất sắc sẽ được chọn và vinh danh trong Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2021 - WHISE 2021.

HIS-COVID 2021 được Sở Khoa học & Công nghệ TPHCM khởi xướng và tổ chức, triển khai thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC); cùng sự phối hợp, tham gia của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TPHCM bao gồm các doanh nghiệp, trung tâm ươm tạo, trường đại học, viện đào tạo...

Đăng ký tham gia chương trình HIS-COVID 2021 tại: https://his-covid.doimoisangtao.vn/dang-ky/. Thời hạn nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 15/8.

Chuyên gia đổi mới sáng tạo tập huấn kỹ năng cho phụ nữ khởi nghiệp tại 21 tỉnh

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tphcm-tim-kiem-va-ket-noi-cac-giai-phap-doi-moi-sang-tao-ung-pho-covid-19-20210728100055165.htm