Đường phố Nha Trang đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách

08/09/2021 20:53 |
1929

Lực lượng chức năng vất vả kiểm tra giấy tờ khi người ra đường đông khiến nhiều nơi ở Nha Trang ùn tắc cục bộ.

Từ 0h ngày 8/9, UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội. Ngay từ sáng sớm, nhiều tuyến đường nhộn nhịp khi người dân đổ ra đường sau gần một tháng "ai ở đâu ở đó".

Tại chốt kiểm soát dịch trên đường 23/10, gần chục cán bộ trực chốt gồm công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố làm việc không ngơi nghỉ để kiểm tra giấy đi đường của người dân.

14h, tại chốt kiểm soát dịch trước siêu thị Lotte Mart, phường Phương Sơn, các cán bộ liên tục nhắc nhở người dân về các loại giấy đi đường cần thiết để qua chốt. "Anh em cán bộ trực chốt làm việc từ sáng sớm đến giờ chưa nghỉ. Người ra đường đông, anh em phải giải thích về các loại giấy tờ cần thiết rất vất vả", thượng úy Nguyễn Hoàng Anh, cho biết.

"Mình làm dịch vụ nên lâu nay vẫn ra đường đi làm, nhưng rất lâu rồi mới thấy đường phố Nha Trang đông đúc như hôm nay", ông Nguyễn Hoàng Tân, nhân viên một hãng xe, cho biết.

Một số người cho biết tranh thủ nới lỏng giãn cách để đi mua lương thực, đồ dùng thiết yếu. Nhưng khi đến chốt kiểm soát dịch mới biết mình không thuộc đối tượng được ra đường.

 

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/duong-pho-nha-trang-dong-duc-ngay-dau-noi-long-gian-cach-post1260640.html

"Cán bộ trực chốt yêu cầu phải có giấy đi đường, giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 hoặc đã tiêm 2 mũi vaccine mới được qua chốt. Mà tôi chỉ mới tiêm 1 mũi vaccine, lại không có giấy đi đường nên phải quay về", anh Lê Văn Nghĩa (đội mũ đỏ) cho biết.

"Nghe việc nới lỏng giãn cách nên tranh thủ đi chở hàng, nhưng địa bàn mình đang đến lấy hàng lại thuộc vùng đỏ nên không được vào trong phải quay về", anh Nguyễn Văn Đại nói.

"Tôi ở 'vùng đỏ' nên hơn một tháng nay không lên cơ quan. Nay là buổi đầu tiên đi làm sau khi nới lỏng giãn cách. Hy vọng dịch sớm được kiểm soát để chúng tôi trở lại cuộc sống bình thường", chị Võ Ngân Khánh (đội mũ hồng) cho biết.

Theo ghi nhận của Zing, trong ngày 8/9, tại các chốt trên đường 23/10, 2/4, cầu Bình Tân... rất đông người dân đi qua. Trong khi một số tuyến đường trung tâm thành phố như Trần Phú, Hùng Vương, Lê Thánh Tôn, Yersin lại thưa thớt người.

Theo Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh, thành phố sẽ giảm bớt một số chốt kiểm soát nhưng vẫn duy trì công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nhằm nhắc nhở, chấn chỉnh và xử phạt những trường hợp cố tình ra đường khi không cần thiết.