Gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng: 'Chắc chắn sẽ bị sót người khó khăn'

16/09/2021 10:46 |
248

Theo ông Lưu Minh Đạt, Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, Q.12, dịch bệnh kéo dài và việc mở rộng đối tượng được nhận hỗ trợ là lý do mà người dân khó khăn có khả năng bị bỏ sót.

Trước đó, Báo VietNamNet nhận được phản ánh của anh L. V. P. đang ở trọ tại tổ 77A, khu phố 7, phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM, về việc chưa nhận được tiền hỗ trợ của thành phố để trang trải cuộc sống.

Gia đình anh P. có 4 người, vợ chồng và 2 con nhỏ dưới 4 tuổi. Trước đây anh P. làm xây dựng, vợ anh làm thợ may thời vụ, thu nhập cả 2 vợ chồng không ổn định. Kể từ cuối tháng 5, thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, vợ anh phải nghỉ việc để trông 2 con nhỏ, anh P. đi làm bữa có bữa không, đến khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì phải nghỉ hẳn.

Người lao động nghèo nhận tiền hỗ trợ qua các đợt của TP.HCM

Anh P. chia sẻ: "Tiền phòng trọ mỗi tháng đều hơn 2 triệu đồng. Chủ nhà thường dọa không trả thì cúp điện, trong khi tiền ăn uống sinh hoạt chúng tôi còn không có".

Suốt mùa dịch, gia đình anh P. được hỗ trợ 2 đợt lương thực thực phẩm, mỗi đợt 5kg gạo, 10 gói mì tôm, riêng đợt 2 có thêm 2 lốc sữa tươi và ít thịt hộp, cá hộp. Thế nhưng chẳng thể đủ cho 4 người trong thời gian gần 100 ngày nghỉ dịch.

"Chúng tôi cũng rất muốn về quê (ở Đắk Lắk) nhưng không được, mà ở đây thì khốn khổ quá", anh P. giãi bày.

Bên cạnh đó, Báo VietNamNet cũng nhận được phản ánh của người dân về việc, 6 phòng trọ tại A3, đường Tân Thới Nhất 17, Phường Tân Thời Nhất cũng chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lưu Minh Đạt, Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất cho biết, phường đã tiến hành trao tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng/hộ cho hơn 10.000 hộ. Theo danh sách thống kê, cả phường có khoảng 11.000 người dân khó khăn cần được hỗ trợ, nhưng đó chưa phải con số cuối cùng.

"Ban đầu, thành phố quy định hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, sau này mở rộng thêm đối tượng là người dân khó khăn. Thêm vào đó, dịch bệnh kéo dài khiến những hộ trước đó từ chối vì có khả năng tự lo cũng rơi vào khó khăn và đề nghị được giúp đỡ. Vì vậy, danh sách cũ chắc chắn sẽ còn thiếu sót", ông Đạt lý giải.

Hiện tại, phường Tân Thới Nhất vẫn đang tiến hành trao tiền hỗ trợ cho người dân, người lao động ở trọ gặp khó khăn, đồng thời tiếp tục rà soát, bổ sung danh sách những hộ mới.

 

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/hoi-am/goi-ho-tro-1-5-trieu-dong-chac-chan-se-bi-sot-nguoi-kho-khan-774858.html