Trường THPT đầu tiên của TP.HCM có thể được đi học lại từ 4/10

28/09/2021 18:52 |
608

Nhà trường đã lên kịch bản và xây dựng tiêu chí an toàn khi học sinh đến trường theo yêu cầu của ngành y tế, qua đó đạt 95/100 điểm.

Theo thông tin mới nhất, trường THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ vừa được đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 4/10. Nếu được chấp thuận, đây là một trong những trường đầu tiên tại TP.HCM cho học sinh đi học lại kể từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát.

Theo đó, Hiệu trưởng trường THPT Thạnh An cho biết, nhà trường đã lên kịch bản và xây dựng tiêu chí an toàn khi học sinh đến trường theo yêu cầu của ngành y tế. Theo các tiêu chí đánh giá, nhà trường đạt 95/100 điểm. Vì Bộ tiêu chí của Sở GD&ĐT chưa được thông qua nên nhà trường dựa vào tiêu chí đánh giá của ngành y tế, về cơ bản, 2 bộ tiêu chí giống nhau.

Được biết, trường THPT Thạnh An gồm 131 học sinh. 

NÓNG: Trường THPT đầu tiên của TP.HCM có thể được đi học lại từ 4/10 - Ảnh 1.

Trước đó, tại Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ ngày 23/9, ông Nguyễn Văn Hồng - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, sau giai đoạn thí điểm từ ngày 16 đến 30/9, huyện sẽ triển khai giai đoạn 1 của kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế.

Ngoài việc bổ sung mở rộng quy mô hoạt động chợ truyền thống, các hoạt động vận tải công cộng có giới hạn tương đối (xe buýt, tàu trên sông…), ăn uống tại chỗ và đảm bảo giãn cách theo quy định, mở lại trung tâm thể dục thể thao, hoạt động vui chơi giải trí, thể thao ngoài trời, huyện sẽ thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp tại các điểm trường đủ điều kiện an toàn tại địa bàn huyện, trước mắt là tại xã đảo Thạnh An.

Theo đó, huyện Cần Giờ sẽ cho học sinh đến trường nhưng phải kiểm soát thật chặt chẽ, có nguyên tắc rõ ràng, đồng thời nên tổ chức lấy ý kiến phụ huynh học sinh và nhà trường để đảm bảo chắc chắn, an toàn.

Ông Lê Minh Dũng - bí thư Huyện ủy Cần Giờ trả lời trên báo Tuổi Trẻ và cho biết, đây là phương án mà huyện đang họp bàn. Tuy nhiên sau khi tính toán kỹ lưỡng, huyện sẽ trình UBND TP và Sở Giáo dục và đào tạo xem xét, nếu được phê duyệt mới áp dụng. Cũng theo ông Dũng, muốn thực hiện còn tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương và phải đảm bảo an toàn. Trước đó, ngày 24/9, ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện uỷ Cần Giờ cho biết, huyện đang xây dựng phương án tổ chức dạy học trực tiếp tại các trường đủ điều kiện để trình UBND thành phố và Sở GD&ĐT được phê duyệt.

 

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-truong-thpt-dau-tien-cua-tphcm-co-the-duoc-di-hoc-lai-tu-4-10-161212809161529832.htm

Tags: