Tịnh thất Bồng Lai gặp biến, CĐM nhắc ngay đền thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh

17/11/2021 20:12 |
801

Địa điểm nơi ở của 5 "chú tiểu" thi "Thách thức danh hài" bất ngờ gặp "họa" khiến nhiều người nhớ ngay đến sự việc của đền thờ Tổ nghiệp do Hoài Linh xây dựng.

Mới đây cư dân mạng lại thêm một phen bất ngờ khi địa điểm của Tịnh thất Bồng Lai (hay còn gọi là Thiền am bên bờ vũ trụ) bị chỉnh sửa theo hướng tiêu cực trên Google Maps.

Giữa “bão” lùm xùm xoay quanh việc cơ sở thờ tự này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, mới đây, Nhất Nguyên – người trong Tịnh thất Bồng Lai có bài đăng gây chú ý, nói về việc nơi này bị đổi tên trên Google Maps thành “Thiền am bên bờ vực thẳm”. Không những vậy, anti-fan còn gắn thêm biệt danh 18+ cho nơi này khi gọi đó là “Tokuda Vietnam”.

Tịnh thất Bồng Lai gặp biến, CĐM nhắc ngay đền thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh - 1

Thành viên Nhất Nguyên của Tịnh thất Bồng Lai chia sẻ hình ảnh chụp lại việc cơ sở này bị anti-fan đổi tên trên Google Maps

Trên trang cá nhân, Nhất Nguyên viết: “Trời mẹ ơi, chắc tôi chết vì bị sốc cười quá. Mở định vị lên đi công chuyện, chọn vị trí bắt đầu của mình thì nó để là “Thiền am bên bờ vực thẳm”??? Ai đặt làm điều này vậy??? Bộ muốn tôi chết cười hả???”.

Mặc dù người trong Tịnh thất Bồng Lai cảm thấy dở khóc dở cười vì việc bị đổi tên này, nhưng cộng đồng mạng vẫn để lại không ít bình luận châm chọc. Nhiều người cho rằng nơi đây vẫn còn nhiều khuất tất, cần cơ quan chức năng làm rõ.

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận dưới bài đăng của Nhất Nguyên: “Đến Google Maps cũng cảm nhận được thì đủ biết nha”; “Có điềm báo rồi đó!”; “Ráng cười đi thầy, sau này không còn cơ hội đâu”…

Không những bị đổi tên theo hướng tiêu cực, nhạy cảm trên Google Maps, Tịnh thất Bồng Lai còn bị chỉnh sửa thông tin trên nền tảng Wikipedia. Một đối tượng nào đó đã chọn đổi tên nơi đây thành "Tịnh thất bồng bềnh" và gắn địa điểm "Hộp đêm ở Việt Nam" vào phần giới thiệu cơ sở này. Việc Wikipedia cho phép chỉnh sửa thông tin khiến không chỉ Tịnh thất Bồng Lai, mà nhiều địa điểm, cá nhân khác cũng bị anti-fan cố tình thêm thắt những tin tiêu cực thiếu kiểm chứng.

Tịnh thất Bồng Lai gặp biến, CĐM nhắc ngay đền thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh - 2

Tịnh thất Bồng Lai còn bị chỉnh sửa thông tin theo hướng tiêu cực trên Wikipedia

Việc bị đổi tên của "Thiền am bên bờ vũ trụ" khiến nhiều cư dân mạng nhớ tới vụ việc đền thờ Tổ nghề của Hoài Linh cũng từng vướng họa vào tháng 6 năm nay. Trong lúc nam danh hài vướng ồn ào chậm giải ngân số tiền 14 tỷ kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020, đền thờ Tổ nghiệp – Tâm linh Việt khiến cư dân mạng bất ngờ khi xuất hiện một địa điểm có tên “Trung tâm Từ thiện 14 tỷ” trên Google Maps ở vị trí ngay cạnh.

Tịnh thất Bồng Lai gặp biến, CĐM nhắc ngay đền thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh - 3

 

Cư dân mạng từng bất ngờ khi thấy địa điểm "Trung tâm từ thiện 14 tỷ" lấy hình ảnh từ đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh đặt trên Google Maps

Địa điểm mới được tạo ra mang hàm ý mỉa mai còn lấy hình ảnh từ đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh. Trên thực tế, đền thờ Tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh vẫn được giữ ở vị trí ngay sát cạnh địa điểm mới này trên Google Maps. Dẫu không phải là việc bị đổi tên, nhưng mức độ uy tín của công trình được Hoài Linh đặt tâm huyết nhiều năm, số tiền xây dựng lên tới cả trăm tỷ đồng cũng bị đánh giá thấp đi trông thấy với nhiều lượt đánh giá 1 sao.

Nhiều người cho rằng, việc một ai đó chỉnh sửa địa điểm của Thiền am bên bờ vũ trụ là việc thể hiện thái độ chỉ trích cơ sở này. Một số khác nhận định, việc làm này không nên bởi đã có cơ quan chức năng xử lý những hành vi vi phạm pháp luật. Trong khi đó, những ồn ào về cơ sở Tịnh thất Bồng Lai vẫn chưa dứt. Cộng đồng mạng rộ tin đồn nơi đây bị kiểm tra ADN nhưng người trong Tịnh thất Bồng Lai khẳng định không có chuyện đó. Họ chỉ được test Covid, không phải lấy máu như tin đồn.

Tịnh thất Bồng Lai gặp biến, CĐM nhắc ngay đền thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh - 5

5 "chú tiểu" ở Tịnh thất Bồng Lai thi Thách thức danh hài ẵm giải quán quân

Về vấn đề kêu gọi từ thiện, Hoàn Nguyên – một người trong "Thiền am bên bờ vũ trụ" cho hay, sau khi 5 “chú tiểu” tham gia Thách thức danh hài và nhận về 2 giải thưởng lớn, tổng cộng 300 triệu đồng, họ được nhiều khán giả biết tới trên kênh YouTube. Họ phủ nhận việc “xin tiền từ thiện” vì cho rằng việc đính kèm số tài khoản ở kênh YouTube chỉ để ai “thương” sẽ gửi tiền cho các “chú tiểu”.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-that-bong-lai-gap-bien-cdm-nhac-ngay-den-tho-to-100-ty-cua-hoai-linh-5020211711113358290.htm